LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

  KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

Sáng ngày 5/9, tại trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (CS2) đã diễn ra buổi Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Trong không khí náo nức của ngày khai trường, dưới tiết trời thu tháng 9 trong xanh, các hàng ghế được xếp ngay ngắn, giãn cách tại sân trường. Phía trên, những dây chong chóng đủ màu sắc được chăng cao như cùng hòa niềm vui với các em học sinh, như muốn làm bay bổng ước mơ của các em. Điều đặc biệt của khai giảng năm học này là do cả nước đang cùng chung tay phòng chống dịch covid 19 nên chỉ có toàn bộ các em học sinh khối 1 cùng đại diện các lớp khối trên tham dự. Ngày khai giảng đầu tiên của các em khi bước chân vào ngưỡng cửa trường tiểu học với tình cảm nồng ấm của thầy cô, với những tiết mục văn nghệ thật vui  do chính các em biểu diễn cùng thầy cô của mình sẽ là kỉ niệm đẹp theo mãi các em trong suốt quãng đời học sinh sau này.

Không khí buổi lễ diễn ra ấm cúng, ngắn gọn nhưng vẫn rất trang nghiêm và ấn tượng. Những gương mặt hân hoan, những nụ cười rạng rỡ của các em học sinh cùng với lòng nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng tích cực của các thầy cô bên cạnh sự tin yêu của Quý Phụ huynh đã thay cho lời hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học của tập thể Thầy – Trò trường Lê Ngọc Hân.

Nào, chúng ta cùng bắt đầu hành trình học tập thật vui, thật hạnh phúc dưới mái nhà Lê Ngọc Hân thân yêu nhé!

Đầu tiên là phần giới thiệu các Thiên Thần Nhí lớp 1. Cho dù đeo khẩu trang nhưng những ánh mắt bỡ ngỡ, lạ lẫm đầy háo hức vẫn sáng lên khi lần đầu tiên được dự Lễ khai giảng ở trường tiểu học. Các em được các anh chị đại diện khối 5 tặng hoa chào mừng khi đến với đại gia đình Lê Ngọc Hân. Sau đó, em cùng chụp hình kỷ niệm với Ban Giám hiệu nhà trường cùng cô chủ nhiệm và cô bảo mẫu của lớp mình.

Lớp 1/1

Lớp 1/2

Lớp 1/3

Lớp 1/4

Lớp 1/5

Lớp 1/6

Tiết mục nhảy “Vũ điệu hoang dã” của các em học sinh khối 1!

Tiết mục hát múa “Mái trường nơi học bao điều hay” do các thầy cô trong Chi đoàn nhà trường và các em học sinh khối 3 trình bày!

Thầy Nguyễn Hữu Nhân (GV môn Âm nhạc) và cô Bùi Thị Thu Thảo (GV khối 2) – 2 MC rất dễ thương!

Ông Nguyễn Hải Quân – Ủy viên ban thường vụ Quận ủy Quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Bến Thành!

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ; phụ huynh nhà trường cùng tham dự Lễ khai giảng.

Thầy Nguyễn Anh Dũng – Chuyên viên Phòng GD & ĐT Quận 1!

Ông Nguyễn Công Tĩnh – Trưởng ban Đại diện Hội CMHS trường Lê Ngọc Hân!

Ông Vũ Văn Đạt – Phó Trưởng ban Đại diện Hội CMHS trường Lê Ngọc Hân!

Thầy Bùi Duy Phương – Hiệu trưởng trường Lê Ngọc Hân.

Nghi thức chào cờ!

Ông Nguyễn Hải Quân – Ủy viên ban thường vụ Quận ủy; Bí thư Đảng ủy phường Bến Thành đọc thư Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai trường!

Tiết mục song ca hết sức dễ thương của thầy Nguyễn Hữu Nhân (giáo viên phụ trách môn Hát – Nhạc nhà trường) và bé Xuân Nghi – học sinh lớp 3/4.

“Thầy Bùi Duy Phương – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng Năm học 2020-2021”

Những hồi trống giòn giã vang lên báo hiệu năm học mới bắt đầu!

Ban Giám hiệu nhà trường nhận lẵng hoa chúc mừng năm học mới của Quận ủy Quận 1 và Đảng ủy Phường Bến Thành.

Đại diện Hội CMHS gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường!

Tiết mục múa “Cô Ba Sài Gòn” do các em học sinh khối 1 cùng các thầy cô biểu diễn thật ấn tượng!

Hoạt cảnh “BẢO BỐI NGÔI LÀNG XANH” đã tạo được sự hấp dẫn, thích thú cho tất cả các em học sinh với thông điệp: “Hãy giữ gìn vệ sinh thân thể thật tốt và chú ý đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì đó chính là biện pháp hữu hiệu để giúp ta phòng ngừa và tiêu diệt mọi mầm bệnh”. Đặc biệt, trong tình hình dịch CoViD-19 đang còn diễn biến phức tạp, Kiến Hiệp sĩ và những người bạn đã nhắc nhở các em học sinh các biện pháp cơ bản như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch diệt khuẩn, đeo khẩu trang ở nơi công cộng và tăng cường súc miệng bằng nước muối pha loãng để phòng ngừa lây nhiễm cho bản thân và cho cả cộng đồng.

Thầy Nguyễn Thanh Tuấn – Tổng phụ trách Đội trường Lê Ngọc Hân phát động chủ đề năm học “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn” đến các em đội viên, nhi đồng!

Thầy Nguyễn Anh Dũng – Chuyên viên Phòng GD & ĐT Quận 1 trao tặng nón bảo hiểm cho đại diện học sinh các lớp khối 1!

Tập thể giáo viên nhà trường!