XUÂN YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI BỆNH NHI TẠI BỆNH VIỆN TRUYỀN MÁU HUYẾT HỌC TPHCM

Với mong muốn giáo dục các em học sinh trở thành những người có ích cho xã hội bằng tri thức và trái tim nhân hậu, Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân không chỉ chú trọng cung cấp cho các em những kiến thức mà còn trau dồi cho các em học sinh tình yêu thương con người bằng những hoạt động cụ thể và hết sức nghĩa tình. Đồng thời tiếp tục duy trì truyền thống thiện nguyện mà nhà trường vẫn thường xuyên thực hiện hằng năm. Trong khoảng thời gian cận Tết Nguyên Đán năm 2020, Trường Tiểu học  Lê Ngọc Hân đã tổ chức một chương trình từ thiện hết sức ý nghĩa nhằm hỗ trợ chi phí điều trị những bệnh nhi tại Bệnh viện truyền máu huyết học – cơ sở 2 (số 201 Phạm Viết Chánh).

Khoa Nhi – Bệnh viện Truyền máu huyết học là một trong những nơi rất cần những tấm lòng vàng ủng hộ bởi chi phí cho một liệu trình điều trị không hề nhỏ. Điều đó đã trở thành một nỗi lo rất lớn với thân nhân các bệnh nhi, đặc biệt trong những ngày tết đến xuân về. Tết là khoảng thời gian sum vầy gia đình đầy ấm áp nhưng ở nơi đây dường như không khí xuân khó có thể đến được. Những khuôn mặt bé nhỏ ngày ngày phải vào từng toa thuốc, từng túi máu và nụ cười cũng ít xuất hiện trên môi. Không những thế, nhiều  em phải điều trị trong phòng vô trùng rất nghiêm ngặt, đảm bảo không có vi khuẩn xâm nhập từ việc ra vào của người ngoài tránh ảnh hưởng đến liệu trình truyền máu. Nắm bắt được những trăn trở đó, mặc dù điều kiện thăm bệnh khó khăn, thầy cô và các em học sinh Trường Lê Ngọc Hân vẫn quyết tâm mang đến một ngọn lửa ấm áp tình thương đến sưởi ấm những căn phòng vô trùng lạnh toát ấy, để hỗ trợ một phần chi phí điều trị cho các em. Tổng trị giá các phần quà Trường Lê Ngọc Hân trao tặng đợt này là 50.000.000 đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng thể hiện được sự chia sẻ, yêu thương, quan tâm của nhà trường đối với những bạn nhỏ đang chật vật đấu tranh giành lấy sự sống hằng ngày, hằng giờ.

Tham gia hoạt động này, các em học sinh Trường Lê Ngọc Hân đã được chứng kiến những mảnh đời kém may mắn hơn mình; từ đó phấn đấu, nỗ lực học tập, trau dồi bản thân để trở thành những người có ích, biết quan tâm đến mọi người… Những hoạt động từ thiện sẽ tiếp tục được Trường Lê Ngọc Hân thực hiện và nhân rộng để lan tỏa thêm những giá trị xã hội đồng thời giáo dục các em học sinh có một nhân cách, phẩm chất đạo đức tốt đẹp.

_DSC3488_DSC3460 _DSC3462 _DSC3464 _DSC3467 _DSC3473 _DSC3478 _DSC3481 _DSC3485