HÀNH TRÌNH TÌM HIỂU LỊCH SỬ VÀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HỨNG THÚ, BỔ ÍCH

HÀNH TRÌNH TÌM HIỂU LỊCH SỬ VÀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HỨNG THÚ, BỔ ÍCH

       Trong không khí tưng bừng chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, với tiết trời dịu mát , ngày 22&23/04/2021 , học sinh trường Tiểu học Lê Ngọc Hân Quận 1 đã có chuyến học tập ngoại khóa thật ý nghĩa và đầy tự hào tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh; Khu vui chơi hướng nghiệp Vietopia và Khu dã ngoại nông trại Green Park (Củ Chi).
Đến Bảo tàng, các em được tận mắt nhìn thấy những hiện vật, hình ảnh, sa bàn liên quan đến cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, kết thúc bằng chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng. Thích thú nhất là được tham quan khu ngoài trời, nơi lưu giữ xe tăng T54 số hiệu 848, máy bay F5E, pháo các loại, máy bay A37, máy bay thiết giáp M113… để dấy lên niềm tự hào về cuộc chiến anh dũng của quân và dân ta. Qua đó, các em càng thêm yêu, thêm tự hào về quê hương đất nước Việt Nam.

     Điều này càng có ý nghĩa đối với các bạn học sinh lớp Ba, khi các em được dự Lễ kết nạp Đội, đánh dấu sự trưởng thành. Vinh dự và vô cùng hãnh diện vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm – màu cờ của Tổ quốc với lời hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để trở thành người đội viên gương mẫu của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

 

      Chia tay Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh, các em khối lớp Một, Hai và Ba được tới khu vui chơi hướng nghiệp Vietopia. Tại đây, các bạn nhỏ được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động giúp các em bước đầu làm quen với các ngành nghề khác nhau. Từ đó gợi cho các em những ước mơ đẹp về tương lai tươi sáng.

    Còn các học sinh khối lớp Bốn và Năm rời Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh di chuyển đến Củ Chi – nơi có khu dã ngoại Green Park với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị chờ đón. Cứ ngỡ ba mẹ, thầy cô sẽ vất vả lắm khi cùng đi với các bạn nhỏ ở nơi đầy nắng và gió thế này! Nhưng không sao, qua những hoạt động này, kỹ năng tự phục vụ của các bạn được rèn luyện rất nhiều. Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc vô cùng sinh động của các học sinh khối Bốn và Năm nhé!

– Đua thuyền

– Chuỗi các trò chơi vận động: kéo co, đi dây qua kênh, vượt cầu khỉ, đu xà…

– Ăn trưa

– Tắm hồ bơi

– Tham quan khu trưng bày nông cụ, học cách nấu rượu nếp, rang đậu phộng, làm bánh khọt, bắp rang bơ…

– Trồng lúa

– Tham quan vườn sinh thái

      Hơn 15g, sau khi được thưởng thức món ăn đặc sản ở Củ Chi – món khoai mì – các bạn lên xe trở về trường.

     Không những được thỏa sức vui chơi mà còn được học tập trải nghiệm nhiều điều hay nữa! Chuyến đi ngoại khóa kết thúc, cảm xúc lưu luyến là dư âm đọng lại trong lòng Thầy Cô cũng như học sinh trường Lê Ngọc Hân. Hẹn lại những chuyến trải nghiệm đầy thú vị mang tên yêu thương nhé!