LÀM BẠN VỚI SÁCH

LÀM BẠN VỚI SÁCH

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Đọc sách là một trong những điều kiện làm nên vẻ đẹp của con người văn minh.

Vì thế, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, vừa qua, Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã tổ chức một chuỗi các hoạt động, trong đó nổi bật là hoạt động tổ chức thành công ngày hội “Làm bạn với sách” cho học sinh toàn trường tại hai cơ sở và hoạt động triển khai, tuyên truyền cho học sinh toàn trường tham gia hội thi Đại sứ Văn hóa Đọc Quận 1 năm 2021 do Trung tâm Văn hóa Quận 1 tổ chức.

Về ngày hội “Làm bạn với sách”.

Ngày hội gồm 3 phần chính với các hoạt động vừa thiết thực, bổ ích vừa sinh động, vui tươi, đã mang đến bao tiếng cười giòn tan cho các bạn học sinh khi những ngày cuối tháng 4 đang dần trôi và năm học cũng đang dần khép lại.

Hãy cùng chia sẻ niềm vui với các bạn qua những hình ảnh dưới đây nhé!

Phần 1: Chuyên đề về lợi ích của sách, phương pháp đọc sách, cách chọn lựa sách phù hợp lứa tuổi…đã được các bạn chăm chú lắng nghe rất thích thú.

Phần 2: Trải nghiệm các trạm trong ngày hội gồm: Tra cứu, Triển lãm, Chia sẻ, Vui chơi. 

– Trạm Tra cứu: các bạn được thực hành cách chọn lọc thông tin trên Internet

– Trạm Triển lãm: các bạn được tham quan, “kết bạn” với rất nhiều người bạn mới chính là những cuốn sách được trưng bày phong phú về nội dung và đa dạng về hình thức.

– Trạm Chia sẻ: nơi các bạn trao đổi, chia sẻ những cuốn sách hay với bạn bè mình. Sách đã được các bạn ấp ủ hơn tuần nay để mang đến ngày hội.

– Trạm Vui chơi: Gồm các trò chơi vận động nhỏ như: cú sút ngoạn mục, thử tài thiện xạ, bóng rổ mini… đã mang đến niềm vui, sự hào hứng không ngừng. 

Phần 3: Sau khi trải nghiệm hết các trạm, mỗi bạn trên tay đều có “Vé thông hành” được đóng mộc qua trạm và vô cùng hứng khởi để bỏ vào thùng quà kì diệu của Chú mèo máy Doreamon, chờ đợi phần 3 của ngày hội – phần bốc thăm trúng thưởng. Sự quản trò duyên dáng, đáng yêu của thầy Tổng phụ trách Đội đã góp phần mang đến thêm nhiều tiếng cười cho các bạn.

Chắc hẳn đây sẽ là những giây phút thư giãn thú vị, bổ ích dành cho các bạn. Mong rằng, sau ngày hội, các bạn sẽ có thêm thật nhiều người bạn mới.

Về tham gia hội thi Đại sứ Văn hóa Đọc Quận 1 năm 2021.

Nhằm triển khai và khuyến khích học sinh tham gia hội thi Đại sứ văn hóa đọc Quận 1 năm 2021, nhà trường đã sử dụng hình thức trực tuyến để mang cuộc thi đến gần với học sinh hơn thông qua một trò chơi nhỏ, học sinh tham gia chỉ cần bấm vào đường link để trả lời các câu hỏi có liên quan đến sách và hoạt động đọc sách. Từ đó, chọn lựa và động viên 10 học sinh/mỗi khối để tuyên dương khen thưởng trước trường. Đồng thời, qua đó tuyển chọn thêm được tổng cộng là gần 90 học sinh tham gia cuộc thi cấp Quận. Vào ngày 26 tháng 4 năm 2021 vừa qua, nhà trường đã tổng hợp và chọn lựa những bài viết, những video clip hay nhất để nộp về Trung tâm văn hóa Quận 1, tham gia hội thi Đại sứ văn hóa đọc Quận 1. Tổng số bài đã nộp: 86 bài (trong đó có 75 bài viết và 11 video clip).

“Đọc một cuốn sách hay cũng như được trò chuyện với một người bạn thông minh.” (L.Tôn-xtôi)

Mong rằng, các hoạt động hiệu quả, thiết thực, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế tại trường đã được tổ chức vừa qua sẽ góp phần mang thông điệp “Làm bạn với sách” lan toả nhiều thêm trong cộng đồng.