LUNG LINH TRĂNG RẰM

LUNG LINH TRĂNG RẰM

Từ bao năm nay, cứ vào khoảng đầu tháng 8 âm lịch, khi đường phố và các khu vui chơi bắt đầu treo những chiếc lồng đèn xinh xắn, đủ màu sắc lên là các em nhỏ lại nôn nao chờ đợi để được đón Tết Trung thu. Điều đặc biệt hơn cả là năm nay, Tết Trung thu chỉ sau Lễ Khai giảng có mấy ngày. Vì thế, để đem lại niềm vui cho các em, đồng thời muốn tạo cho các em có cơ hội được tự tay tham gia trải nghiệm nhằm phát huy năng lực của chính mình, các thầy cô và ba mẹ của các em học sinh trường Lê Ngọc Hân đã gấp rút chuẩn bị cho các em những hoạt động để vui trung thu. Dưới sự giúp đỡ của các thầy cô, các hoạt động của từng lớp diễn ra rất sôi động, hào hứng với những nét riêng… Các em đã được tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Trung thu, được tự làm và trang trí những chiếc lồng đèn từ các nguyên vật liệu đơn giản hay tái chế, được tự tay nhào bột và làm ra những chiếc bánh trung thu thật xinh. Bên cạnh đó, em còn được hóa trang thành chị Hằng, chú Cuội và được cùng bạn bè bày mâm cỗ rồi cùng phá cỗ đón trung thu thật vui.

Ngoài ra, các em còn được xem múa lân do đoàn lân sư rồng biểu diễn và được các chú lân vô cùng đáng yêu ghé thăm từng lớp. Những em mạnh dạn thì nhào tới nắm tay nắm chân các chú lân, cùng lắc lư theo nhịp trống, còn những em nhút nhát mặc dù chỉ dám đứng nhìn nhưng ánh mắt lấp lánh niềm vui.

Những câu chuyện, những bài hát về ngày Tết Trung thu cùng nhịp trống “Tùng dinh, tùng dinh” cứ rộn rã vang lên cùng với tiếng cười giòn tan không chỉ giúp các em học sinh có được những kỉ niệm ngọt ngào với bạn bè dưới mái trường Lê Ngọc Hân mà còn khiến ba mẹ, thầy cô cũng nao nao nhớ về tuổi thơ của mình…

Thương chúc Quý Phụ huynh, các Thầy cô và các em học sinh trường Lê Ngọc Hân có một mùa trung thu ấm áp, đoàn viên.

Dưới đây là một vài hình ảnh của mùa “Lung linh trăng rằm”: