Thầy trò trường Lê Ngọc Hân nhớ ngày giỗ Tổ

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng Mười tháng Ba.”

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày mà mỗi người dân Việt Nam – mọi trái tim dù đang sống và làm việc ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp; mọi cặp mắt đều cùng nhìn về một hướng.
Ngay từ những ngày đầu của tháng, trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, trong mỗi tiết học, Thầy Cô đã khéo léo lồng ghép cho học sinh tìm hiểu về ngày Giỗ Tổ. Qua những câu chuyện, những tiểu phẩm với các nhân vật mình yêu thích, các em đã hiểu thêm về buổi đầu dựng nước và giữ nước của cha ông. Từ đó, khơi gợi trong các em lòng biết ơn, ý thức, trách nhiệm với đất nước của một công dân nhí.
Vào sáng sớm ngày Giỗ Tổ, toàn thể Thầy Cô và học sinh trường tiểu học Lê Ngọc Hân đã đến Đền tưởng niệm các vua Hùng tại công viên Tao Đàn, cùng dâng hương lên Quốc Tổ. Trong làn khói hương chứa đựng sự tri ân thành kính, tất cả mọi người nguyện một lòng mãi mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

“Các Vua Hùng đã có công dựng nước
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.”